Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Ẳn thực phẩm nhiễm độc d��� bị ung thư

Giải thích thêm về vấn đề này, Thạc sỹ – bác bỏ sỹ Võ Kim Điền, Trưởng trọng tâm điều trị ung thư Hy vọng, Bệnh viện FV, cho biết: "Khi xem phim gián điệp, bạn thường thấy mấy gián điệp bị bắt giấu chất độc trong răng hay uống viên con nhộng. Họ uống xong là chết ngay, đó chính là cyanua. cyanua với trong chất thải công nghiệp và sử dụng trong vỡ hoang vàng. giả dụ sử dụng nước thải này trong ăn, uống, người dân ở khu vực khai khẩn vàng cũng bị nhiễm độc cấp tính, liều nặng từ 0,15 đến 0,2g có thể gây chết người. na ná như cyanua, hydroxit sắt cũng thường gây ngộ độc cấp tính, chỉ có phenol là chất khó bị đào thải khỏi cơ thể, sở hữu khả năng gây ung thư cao giả dụ tiếp xúc mãn tính. Chất này không được phép sở hữu trong thực phẩm. kể như vậy ko với nghĩa là ai nhiễm phenol cũng bị ung độc. Cơ chế gây ung độc là do gien của tế bào bị đột biến. ko phải mỗi lần tiếp xúc mang hóa chất, tế bào sẽ đột biến ngay mà bắt buộc có điều kiện (như liều hóa chất vượt quá dừng mà ko gây tử vong ngay, tái nhiễm chất ấy phổ biến lần hoặc thời gian tiếp xúc dài qua rộng rãi năm) hoặc qua nhiều lần đột biến mới dẫn đến ung nhọt. không mang chuyện ăn là ung nhọt ngay tắp lự hay ai nhiễm phenol cũng ung độc vì nó với thể gây đột biến ở người này nhưng lại ko gây đột biến ở người kia. đề cập chung, diễn biến của ung nhọt siêu phức tạp. Thêm vào đó, có cả ngàn chất trong danh sách những chất gây ung thư. Vậy tại sao người ta biết đó là chất gây ung thư? thí nghiệm trên con người chăng? ko, các nhà nghiên cứu chỉ tiến hành trên con vật. trường hợp cấy chất đó vào con vật, chả hạn như chuột và thấy gây ung bứu, người ta sẽ liệt vào chất gây ung thư".


Biện pháp khiến an lòng dân "Với những thông báo về các chất trong nước thải của Formosa ra biển, tôi và các bác sỹ khác chưa thể kết luận mang đủ để gây ung nhọt cho người ăn cá nhiễm độc ở miền trung hay không", chưng sỹ Điền khẳng định. Theo bác sỹ Điền: "Chúng ta bắt buộc những nghiên cứu dịch tễ của cơ quan nhà nước, xác định chuẩn xác liều lượng phenol trong chiếc nước, sinh vật sống trong ấy mới khẳng định được. tất cả phải với bằng chứng công nghệ mới được. Sau đó, đối chiếu sở hữu tiêu chuẩn an toàn của thế giới, ví như thấy nhiễm độc nặng thì cần cách ly bà con".

Bác sĩ Điền cũng chia sẻ: "Giả sử, 1 đứa ở độ tuổi 60, nếu ăn cá có đựng phenol có thể ko sao vì 20–30 năm nữa ung bứu mới hình thành, lúc đấy chắc gì người ấy đã còn. Song, giả dụ phenol còn trong môi trường biển lâu dài, 1 cậu bé 10 tuổi, ăn cá nhiễm phenol suốt 30 năm thì khi cậu bé 40 tuổi, chuyện ấy lại khác rồi. Chúng tôi ko lo cho thế hệ mình mà lo cho thế hệ cháu con của mình".

Về việc sử dụng các thực phẩm chức năng giải độc, bác sỹ Điền cho rằng, cách ấy chỉ nâng cao cường lợi nhuận cho công ty bán thực phẩm chức năng, còn để dự phòng ung thư thì… chưa chắc. không tính đó, việc xét nghiệm máu cũng không tầm soát được đa số những bệnh ung thư.

Cá miền Trung chẳng hề là duyên cớ gây ung độc chính Thưa chưng sỹ, có cần Việt Nam nằm trong top các nước bị ung bứu hàng đầu trên thế giới?

Theo thống kê khá của nước ta, tỷ lệ mắc ung thư qua các năm ở Việt Nam có tăng. Song mức nâng cao không hề do số lượng người mắc phổ biến hơn mà do tuổi thọ của người Việt tăng lên, con người sống thọ hơn. Ngày trước, tuổi thọ rẻ, 60 tuổi đã là thượng thọ, ung nhọt chưa kịp xuất hiện thì người đã không còn. ngày nay, tuổi thọ tăng lên, người vạn thọ hơn thì dĩ nhiên sẽ thấy ung thư xuất hiện nhiều hơn rồi. Vậy vì sao người dân Việt chưa bao giờ lại lo lắng về ung bứu như khi này? Theo tôi, đấy là vì người dân thiếu các thông báo đúng về ung bứu trong khi đó phổ biến cơ quan truyền thông làm quá vấn đề phải người dân tin… đại.

Những yếu tố nào với thúc đẩy gây ung thư mạnh nhất?

Trong khi bà con đổ xô lo âu về cá miền Trung gây ung độc, tôi nghĩ bà con cần lưu ý các mối lo ở sắp mình hơn. Tùy từng dòng ung thư mà với nguyên do riêng nhưng hút thuốc lá gây ra đa dạng chiếc ung độc nhất, đến hơn 10 chiếc. Ẳn cá mang thể ko chết vì ung bứu mà hút thuốc lá, ở chung nhà, sống cùng với người hút thuốc lá mới là đáng gờm.
Sau thuốc lá, tôi nghĩ là khói xe. trường hợp Việt Nam cấm được xe máy, mang phổ biến xe công cùng, sử dụng nhiên liệu sạch hơn thì nỗi lo sợ ung thư cũng giảm đi.

Mỗi dòng ung độc đều mang triệu chứng khác nhau. Liệu với dấu hiệu cảnh báo chung nào cho biết cơ thể có thể mắc ung độc không?

Mang 7 triệu chứng báo động sau mà mọi người, đặc biệt là người trên 40 tuổi, phải cảnh giác. Song, chẳng phải mang dấu hiệu này là cứng cáp bị ung nhọt vì nó giống phổ biến bệnh khác, bạn buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra chính xác:
– Rối loạn hoặc thay đổi lề thói tiêu, tiểu.
– Vết loét ko lành.
– Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường.
– U hoặc 1 nốt bất thươ ng, ko đau.
– Khó tiêu hoặc khó nuốt.
– đổi thay tính chất của nốt ruồi.
– Ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

Tìm hiểu thêm về bệnh ung thư tại website www.benhvienfv.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét