Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Tình hình gỗ nguyên liệu ở các quốc gia Châu Phi

Châu Phi có tăng trưởng kinh tế nhanh thứ 2 trái đất. Tổng tiêu thụ gỗ dự đoán sẽ tăng từ mức khoảng 700 triệu m3 bây chừ lên gần 1.200 triệu m3 vào trăm năm 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi năm đạt đến hoàn toàn không có phải khác biệt cao, ngoại lệ nếu so với mức cung go oc cho bê trễ ở châu Phi thì bức tranh thị trường gỗ của châu lục này bắt đầu đáng báo động.

dựa theo dự báo tới chục năm 2030 nhu cầu gỗ công nghiệp ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ lệ tăng trưởng nhàng nhàng chục năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu người dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ sinh hoạt châu Phi) lệ thuộc vào gỗ nhiên liệu gần giống nguồn năng lượng chính phục vụ các nhu cầu căn bản nhu thổi nấu và làm nóng nực (tính đến 2009). Ở các khu vực nông thôn, người dân tâm điểm sử dụng những cành cây nhỏ dại để làm củi.

nhà băng trái đất (WB) và cấu kết châu Âu mới đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm đến 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tế tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ lệ tăng làng nhàng 3,3%/năm trong 50 trăm năm qua. trọng điểm Nghiên cứu hợp tác của EU cho biết giá than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 chục năm qua, còn nhà băng thế giới (WB) thì cho biết giá thị trường cũng tăng tương tự ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá bán tăng nhanh.

ngày nay, châu Phi vẫn hỗ trợ đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. ngoại lệ, trong những thập kỷ đến châu Phi sẽ phải tìm tới gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính do vậy, Châu Phi có ít cơ hội để tăng mạnh cung cấp bán gỗ sồi cho các cường quốc kinh tế châu á, gần giống Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả vì mục đích phát triển gỗ ép cũng giống như các áp dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá gỗ tại châu Phi và trái đất sẽ vì thế tăng dựa theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét