Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Biệt thự gỗ lim giá trị 200 tỷ của tỷ phú Điện Biên

Nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên được cất dựng từ gần nghìn khối go lim nam phi . Riêng nguyên liệu xây dựng đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thi công một phòng ngủ sàn tuyệt đối bằng gỗ lim.
căn nhà sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang kiến tạo trong vòng 4 trăm năm và thế hệ bị xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng sàn bằng gỗ lim to nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của nhà ở sàn là áp đặt cất dựng đảm bảo bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn biệt thự, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn bộ đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang quý đã áp đặt áp dụng để thi công biệt thự độc đáo vô tiền khoáng hậu này
phòng ngủ sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có bán kính 40 centimet. tác phẩm bị xây đắp trong vòng hơn 2 năm tuổi với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của biệt thự sàn bị trang trí bằng 25 miếng trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng áp đặt đục đẽo trạm trổ công tích.
nhà sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 centimet có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ được trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết bình dân giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng, nhiều con người cảm thấy choáng ngợp trước hoàn toàn không có gian bao trùm bởi loại gỗ tốt và cảm vỏ lanh tanh tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, bàn ghế được đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh xảo do hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét